CÔ SINH VIÊN NGOẠI GIAO CHỈ HỌC ĐẾN HẾT BOYA2 VẪN THI ĐỖ HSK5 200/300

CÔ SINH VIÊN NGOẠI GIAO CHỈ HỌC ĐẾN HẾT BOYA2 VẪN THI ĐỖ HSK5 200/300

Câu chuyện về những thành tích khủng của học viên theo học tiếng Trung chuyên nghiệp tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày đã kéo dài thêm với những tấm gương giành điểm HSK cao như Minh Hoàng chỉ sau hai khóa BOYA1 và BOYA2 có thể thi được HSK4 với mức 287/300 hay như Lê Oanh, Nguyễn Hoàn, Ngô Hằng, Huyền Chi.. chỉ sau một năm theo học tiếng Trung theo lộ trình đào tạo giáo trình BOYA tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày đều thi HSK5 đạt tiệm cận 270/300. Còn ngày hôm nay, chúng ta sẽ giao lưu với cô gái, có thành tích hiếm có tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, chỉ học xong BOYA2, nhưng vẫn tự tin thi HSK5 và đạt 200/300 điểm.

Xuất sắc giành điểm HSK 200/300 khi chỉ mới kết thúc BOYA2 tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày

Chào Yến Anh, rất vui được gặp bạn ngày hôm nay, trong chương trình, giao lưu cùng những học viên có thành tích tốt tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, trước tiên xin chúc mừng Yến Anh đã xuất sắc giành suất học bổng học chuyên nghành Hán ngữ đối ngoại ở đại học dân tộc Qúy Châu.

Hì, mình cảm ơn bạn nhiều nhé!

Yến Anh có thể chia sẻ cùng mọi người con đường chinh phục HSK5 của mình được không?

Chào tất cả các bạn, mình là Lê Ngọc Yến Anh, là sinh viên Học viện Ngoại Giao, mình đến với tiếng Trung cũng do đam mê và yêu thích nên dù thi đầu vào tiếng Anh nhưng vẫn chọn ngành quan hệ quốc tế ( tiếng Trung) mình bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, khi ở trường mới chỉ học xong cuốn 2 Hán ngữ thì mình bắt đầu có ý định tìm hiểu một trung tâm tiếng Trung để theo học, ngày đó Trước khi mình đến trung tâm học tiếng trung mỗi ngày mình cũng tìm hiểu qua các trung tâm khác trong đó mình băn khoăn giữa một trung tâm khác  ( vì mình được nhận voucher) và Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày vàHọc tiếng Trung Quốc mỗi ngày vì gần trường mình và các anh chị khóa trước mình có đi học và cũng khen hay, đặc biệt có chị Huyền Hana, bây giờ là tiếp viên hàng không của Vietnam Airline , cũng nhờ thầy cô của trung tâm tận tình hướng dẫn mà qua được vòng tiếng Trung rất xuất sắc. Mình quyết định đăng ký khóa BOYA2 dù chỉ mới học xong cuốn Hán ngữ 2. Vì mình vào sau nên cảm giác áp lực để theo kịp lớp rất lớn theo thầy Nhật nói lớp có rất nhiều người học tốt nhưng cũng nhờ thầy động viên mà mình cũng thấy bớt chút căng thẳng
Ở lớp mình học đúng là một môi trường tốt để mình học tiếng Trung mọi người trao đổi nói chuyện với nhau bằng tiếng trung rất nhiều mình cảm thấy bản thân mình đã cải thiện phản xạ và tốc độ nói rõ rệt. Kết thúc khóa do mình không sắp xếp được thời gian để theo BOYA3 vì lớp đó học tối, nên mình tạm ngưng để chờ lịch phù hợp. Từ lâu mình đã có ước muốn đi du học ở Trung Quốc nên mình rất muốn thi chứng chỉ HSK, ngày đó khi kết thúc BOYA2, mình tự tin thi HSK4, vì cũng thấy không khó, chứng chỉ HSK4 cũng có thể làm hồ sơ đi du học đại học rồi nhưng tính mình thì thích thử thách, nếu thi được HSK5 thì còn dễ dàng hơn để xin học bổng nên mình liều tự ôn thi HSK5. 
Không đến trung tâm luyện thi nên cảm thấy đề khó lắm, Mình mua quyển sách tự ôn lúc đầu nhìn vào choáng nhưng làm mấy đề rồi quen dần, cũng tham khảo thêm các kinh nghiệm ôn thi, mày mò và tích lũy thêm từ vựng, và thế là mình đỗ. Nói chung, trong quá trình học ở trung tâm bọn mình được mở rộng rất nhiều nên cũng có vốn từ kha khá mặc dù mới học BOYA2.

Yến Anh khoe thành tích hiếm có của mình với giảng viên trung tâm

Bạn có lời khuyên gì cho các bạn ôn và tự ôn thi HSK?

Mình thì chả có kinh nghiệm hay bí quyết gì đâu, nói chung cứ chăm chỉ và luyện tập thì mới tốt được, không chăm chỉ và có động lực rõ ràng thì khó lắm. Mình quyết tâm để đi du học nên cũng có áp lực và động lực để phấn đấu. Đối với các bạn mới học xong BOYA2 thì mình nghĩ chỉ nên thi HSK4 cho nó chắc chắn, rồi dần học lên để thi được HSK5 điểm cao, chứ mình cũng chỉ 200/300, so với thời gian học thì đó là thành tích cao, nhưng xét ở mức HSK5 thì so với các anh chị ở trung tâm Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày thì còn kém tận 70 điểm, mức rất khiêm tốn. Các bạn muốn đi du học Thạc sĩ thì nên học BOYA3 để tạo nền ôn thi HSK5 , bên trung tâm có cô Mai Hương chuyên làm học bổng chi phí ưu đãi cho học trò của trung tâm đó.

Kinh nghiệm học tiếng Trung của bạn là gì, có thể chia sẻ quan điểm của bạn về việc học tiếng Trung không?

Khi theo học tiếng Trung, mình nghĩ các bạn khi theo học tiếng Trung không nhất thiết phải chọn nó là chuyên ngành,các bạn học một chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật.. rồi ra trung tâm học tiếng Trung cũng được, mình tin chắc rằng ở Trung tâm, đặc biệt là trung tâm mình từng theo học đủ lộ trình để biến bạn từ không biết gì đến sử dụng chuyên nghiệp tiếng Trung, mình thấy chị Phạm Thương cùng lớp học với mình kìa, chị ấy học đại học Luật Hà Nội, chọn BOYA1, BOYA2,BOYA3 rồi HSK5 ở Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, nói thật mình thấy khẩu ngữ giao tiếp của chị ấy còn tốt gấp mấy lần nhiều bạn sinh viên chuyên nghành, mà kỹ năng viết đọc cũng cực kỳ ổn luôn.

Còn học như thế nào, thì quan điểm của mình là học toàn diện 4 kỹ năng, đừng có chú trọng một cái gì mà bỏ qua các kỹ năng còn lại. Thầy cô mình hay nói, khẩu ngữ tốt mà chữ không đọc được thì sau này đọc cái văn bản thì cũng ú ớ, ngược lại học chữ tốt mà nói không được thì cũng chả ai lựa chọn mình khi đi xin việc, hoặc công việc cũng sẽ không tốt như người giỏi toàn diện.

Học bất cứ thứ gì cũng nên chăm chỉ và chú ý luyện tập nhiều, không luyện tập nhiều mình tin chắc rằng sẽ rất khó có thể thành thục được, mình bây giờ thường xuyên nghe nhạc, xem phim để luyện nghe và phản xạ.

Dự định cho hành trình du học của bạn là gì?

Có được HSK5, mình may mắn giành được học bổng học chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại của Đại học dân tộc Qúy Châu, đây là một mơ ước thành hiện thực của mình, và mình rất vui và đang cố gắng sắp xếp mọi việc ở Việt Nam để sớm nhập học, mình dự định học xong ngành này và nghiên cứu thêm để có thể trau dỗi kiến thức thật tốt phục vụ cho tương lai. Sang bên đó, mình sẽ cập nhật thường xuyên cuộc sống du học cũng như sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn khóa sau về cách học và sinh hoạt ở Trung Quốc!

Dù theo học ở trung tâm nào, các bạn cũng sẽ thành công nếu quyết tâm và đam mê

Cảm ơn bạn, chúc bạn luôn thành công với những nỗ lực quyết tâm của mình! 

Bạn Yến Anh và nhiều học viên khác đã và đang chinh phục HSK một cách dễ dàng tại HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC MỖI NGÀY, còn bạn thì sao, nhanh tay lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để chinh phục đam mê và gia tăng sức cạnh tranh của mình nào!

Trung tâm đào tạo và phát triển ngôn ngữ Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày
Tư vấn 0902.384.834- 0462.914.838
Địa chỉ cở sở I: Số 18 ngách 91/4 ngõ 91- Chùa Láng- Hà Nội
Địa chỉ cơ sở II: Số 233/17 Nguyễn Trãi, Q1, Hồ Chí Minh 

Khám phá kênh youtube của trung tâm:

https://www.youtube.com/channel/UCHflvCEuaEvYCAdCRvWtEvg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *