HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC MỖI NGÀY -ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG UY TÍN

HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC MỖI NGÀY -ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG UY TÍN

(PL&XH)- Biết thêm một ngoại ngữ là biết thêm một thế giới mới, là một tương lai tươi sáng khác đang mở ra trước mắt bạn. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó, đặc biệt là tiếng Trung (ngôn ngữ dễ nói khó viết với nhiều người Việt) thì quả là việc không đơn giản.

Học bổng Hoàn.jpg

Với những sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy và sự cam kết đầu ra cho học viên, Học tiếng Trung mỗi ngày hiện đang được đánh giá là trung tâm dạy tiếng Trung uy tín số 1 tại Hà Nội. Mỗi năm, Trung tâm đào tạo hàng ngàn học viên sử dụng tiếng Trung thành thạo cho các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm, các bạn học viên có thể tự tin giao tiếp trôi chảy bằng tiếp Trung, xóa bỏ cảm giác sợ hãi khi mới đầu theo học, mở ra một cơ hội mới cho tương lai của các bạn. Để hiểu hơn về Trung tâm và thực hư danh tiếng mà Trung tâm đạt được, phóng viên báo Pháp luật và Xã Hội đã có buổi làm việc với anh Nhật Phạm – chủ nhiệm Trung tâm Học tiếng Trung mỗi ngày.

PV: Có người nói với tôi rằng:“Trên thế giới hiện nay cứ 6 người thì có 1 người biết tiếng Trung”. Anh có suy nghĩ gì về câu nói này?

PVN: Tiếng Trung được sử dụng bởi rất nhiều các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông… đây là một thứ ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Điều này chứng tỏ rằng khi học tiếng Trung các bạn không những có cơ hội khám phá được nền văn hóa hàng nghìn năm của Trung Hoa cổ đại, mà còn có cơ hội để được giao lưu với 1/6 dân số thế giới.

PV: Nghe – nói – đọc – viết là những kỹ năng cơ bản khi học tiếng Trung. Vậy Trung tâm của mình có những phương pháp giảng dạy – học tập như thế nào để các em có thể lĩnh hội đủ 4 kỹ năng trên và kĩ năng nào là quan trọng nhất?

PVN: Trung tâm đào tạo các khóa học đều phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cho học viên tham gia, việc để có thể cân bằng đào tạo 4 kỹ năng trong một khóa học là một điều không dễ làm vì thói quen giảng dạy và học ngoại ngữ của người Việt Nam nặng về lý thuyết cũng như ngữ pháp. Tuy nhiên với tinh thần của những người trẻ, của sự đổi mới và tiếp cận với các phương pháp đào tạo hiện đại của phương Tây, bên Trung tâm đã và đang áp dụng khá tốt những phương pháp phát triển toàn diện cho học viên đặc biệt là các phương pháp hỗ trợ cho nghe – nói phải kể đến là THẨM ÂM CHUYÊN SÂU, CRAZY CHINESE, QUICK RESPOND... Cụ thể như sau:

THẨM ÂM CHUYÊN SÂU

Thẩm âm là phương pháp mà học viên sẽ nghe file nghe gốc, nghe đi nghe lại nhiều lần để tắm ngôn ngữ, nghe để thấm ngữ điệu, tính tự nhiên, sự mạch lạc trôi chảy trong hội thoại. Sau đó học viên sẽ thu âm bài hội thoại đó với chính giọng của mình, mở 2 file ghi âm và so sánh, chọn ra một file gần giống nhất và gửi cho giáo viên, giáo viên sẽ là người cuối cùng đưa ra nhận xét, chỉnh sửa lỗi cho học viên để học viên rút ra được những hạn chế của mình trong phát âm, trong ngữ điệu.

CRAZY CHINESE

Crazy Chinese là phương pháp nâng cao khả năng đột phá giao tiếp của người học dựa trên nguyên tắc ưu tiên nội dung, củng cố cấu trúc từ vựng, đẩy nhanh phản xạ, giải phóng suy nghĩ và cuối cùng là giao tiếp đỉnh cao. Phương pháp này yêu cầu người tiếp cận cần có một khối lượng từ vựng nhất định để có thể tạo nền tảng giao tiếp.

Một người khi giao tiếp phải nên nhớ rằng, nội dung giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất, bất kể là thông tin gì, giao tiếp với ai thì điều quan trọng chúng ta phải đảm bảo được nội dung đó được truyền ra bằng lời nói và cử chỉ. Nhiều học viên không dám nói, ngại nói, vì cứ sợ nói sai, nói không đúng cấu trúc, gây cười cho người khác và rồi chả bao giờ chịu nói. ƯU TIÊN NỘI DUNG trong Crazy Chinese mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là, người nói phải nói ra, phải bật được từ ra, không tìm được từ chuẩn, từ đúng nghĩa 100% thì từ gần giống và kết hợp với cử chỉ. Yêu cầu người giao tiếp phải chủ động đưa ra thông tin, để người nghe tiếp nhận thông tin, nếu thông tin đó khó hiểu, người nghe sẽ chủ động phân tích và suy luận, họ sẽ xác nhận lại với bạn qua việc hỏi hoặc mô tả lại điều đó. Lúc này bạn có thể xác nhận lại thông tin, vì đôi khi bạn vô tình quên không nói được, không nhớ được, nhưng khi đối phương nhắc lại, xác nhận lại thì bạn thấy được đó chính là thông tin của mình muốn truyền cho người đó.

Kết hợp với ƯU TIÊN NỘI DUNG là kỹ thuật CỦNG CỐ CẤU TRÚC, TỪ VỰNG, nếu việc xác nhận của họ rõ ràng làm bạn hiểu, thì nó sẽ làm bạn nhớ mãi luôn cái đó. Chúng tôi tin rằng một lần như thế này giúp các học viên giữ lại trong bộ nhớ lâu hơn bất cứ cách nào để nhớ từ vựng cấu trúc. Chúng ta tận dụng sự xác nhận và chỉnh sửa của người nghe cho mình là đúng thì hãy nhớ luôn bộ cấu trúc và từ vựng đó, để lần sau khi muốn truyền tải ý này, không phải vò đầu bứt tóc nữa. Nhưng trong trường hợp bạn khá mơ hồ về ý người ta xác nhận, hãy xác nhận lại một lượt nữa với họ về nội dung chi tiết, sau đó thì củng cố luôn cho bạn thân mình. Kỹ năng phán đoán, phân tích ở đây cũng cần được áp dụng, nhiều khi, các bạn phải dựa vào bối cảnh giao tiếp, các từ cơ bản để đoán ra ý họ truyền tải.

Để ĐẨY NHANH PHẢN XẠ không có cách nào khác là học viên phải tiếp cận với nguồn ngôn ngữ mình đang học nhiều. Nếu không có điều kiện gặp gỡ người bản xứ, học viên có thể tiếp xúc với người Việt nói tiếng Trung thành thạo, tham gia các câu lạc bộ, trao đổi với bạn bè, hoặc tham gia các khóa học tăng cường giao tiếp… Việc xem phim nhiều cũng là cách chúng ta luyện nghe, luyện phản xạ nghe và tắm ngôn ngữ, học cách bắt chước.

Trong những giờ học ở Trung tâm, chúng tôi đang áp dụng cách thức: tạo chủ đề, đối đáp 1-1, chất vấn liên tục, yêu cầu các bạn học viên cần luôn ở tư thế phải nghe liên tục, nói liên tục để phản xạ dần với việc nghe nhanh, nói nhanh và trả lời nhanh. Bằng cách này, học viên sẽ tập cách nghĩ tiếng Trung, nói tiếng Trung, không được có tư tưởng dịch ở trong đầu nữa. Mới đầu học viên rất sợ, vì phải nghe người khác nói nhanh và nhiều, nhưng dần dần kết hợp với các kỹ năng khác được học trong Crazy Chinese thì rất thích thú vị  khả năng nghe nói khá lên rất nhiều.

GIẢI PHÓNG SUY NGHĨ là cách hay nhất để chúng ta luyện nghe nói, với các chủ đề trao đổi, luôn luôn ở trong tư thế giải phóng suy nghĩ, giải phóng quan điểm, trình bày và nói rõ quan điểm, ở phần này, các bạn sẽ được học cách đưa ra vấn đề, giải thích vấn đề, thuyết trình vấn đề với lối trình bày khoa học. Các bước để GIẢI PHÓNG SUY NGHĨ cũng hết sức đơn giản: học viên bằng mọi cách phải nói ra được suy nghĩ, bỏ qua ngữ pháp phức tạp, bỏ qua cấu trúc rườm ra, cắt gọn, chia nhỏ câu để câu nói được mạch lạc, trôi chảy. Học viên sẽ được luyện kĩ năng chia nhỏ câu nói học thuật thành các câu nói trong giao tiếp và tiếp cận với lối nói khẩu ngữ qua các tài liệu được cung cấp bổ sung.

Khi học viên đã học được cách ƯU TIÊN NỘI DUNG TRONG GIAO TIẾP; CỦNG CỐ TÍCH LŨY CẤU TRÚC, TỪ VỰNG; ĐẨY NHANH PHẢN XẠ

Và GIẢI PHÓNG SUY NGHĨ thì có nghĩa các bạn đó đã tự tin để chuyển sang GIAO TIẾP ĐỈNH CAO. Đây là mốc cuối cùng sau thời gian luyện tập và rèn luyện. Học viên sẽ hoàn hảo trong cách sử dụng từ vựng, cấu trúc, lối nói chuyên dụng cho các trường hợp….. Từ giai đoạn đầu chỉ đảm bảo nội dung được truyền ra, về sau là nội dung truyền ra với tính tiêu chuẩn cao, đúng với phong cách của người bản ngữ. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp Crazy Chinese có hiệu quả, học viên cần lưu ý các điểm sau:

✔Crazy Chinese khuyến khích các bạn chủ động, vượt qua nổi sợ hãi, tự tin trình bày, trao đổi và truyền thông tin.

✔Crazy Chinese yêu cầu các bạn chủ động, chăm chỉ, kiên trì và áp dụng chặt chẽ các phương pháp cấu thành.

✔Crazy Chinese yêu cầu bạn cần có đam mê, cần có mục đích rõ ràng và sự quyết tâm.

Ngoài ra với các phần luyện viết và đọc thì có rất nhiều phương pháp truyền thống có thể giúp học viên học tốt 2 kỹ năng này. Viết trong tiếng Trung khá khó vì nó là ngôn ngữ tượng hình, nhưng đến với trung tâm thì để viết được tiếng Trung không hề khó, các học viên được đào tạo bài bản về cấu trúc chữ Hán, các nét các bộ thủ cấu thành và quy tắc thuận bút, quy tắc viết chữ Hán thông qua các giáo án được biên soạn đặc thù cho cho bộ môn viết. Các quy tắc, mẹo nhớ nhanh nhớ lâu chữ Hán thông qua thơ vè, thông qua việc chiết tự cũng được áp dụng và giải thích trong quá trình giảng dạy của trung tâm. Điều này làm học viên không cảm thấy sợ hãi.

PV: Mới thành lập chưa đầy 02 năm nhưng Trung tâm đã nhận được đông đảo bạn đọc quan tâm, đặc biệt là giới trẻ qua mạng facebook – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày. Trung tâm mình có điều gì đặc biệt vậy ạ?

PVN: Là một Trung tâm trẻ nhưng luôn nỗ lực, học hỏi và đón đầu, tôi và các cộng sự với mục tiêu đưa Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày trở thành một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Trung chuyên nghiệp với lối giáo dục hiện đại chuyên biệt trên địa bàn Hà Nội đã và đang mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng chinh phục Hán ngữ. Luôn lấy học viên làm trung tâm và không ngừng gia tăng các giá trị cho học viên là bí quyết để Học tiến Trung Quốc mỗi ngày nhanh chóng lớn mạnh và được hàng nghìn bạn học viên tin tưởng theo học như ngày hôm nay. Chúng tôi cam kết rằng chúng tôi sẽ là người bạn, người hỗ trợ tuyệt vời nhất cho học viên trên con đường chinh phục Hán Ngữ. Hơn thế, chúng tôi tự tin là trung tâm uy tín số 1 Hà Nội, bởi chúng tôi có:

-Chương trình học chuyên biệt với giáo án riêng.

-Là nơi duy nhất đào tạo tiếng Trung ở Hà Nội sử dụng trợ giảng, cố vấn học tập cho lớp học.

-Học viên luôn nhận được sự quan tâm  hỗ trợ ở mức cao nhất (và sự hỗ trợ là trọn đời nếu các bạn vẫn cần đến chúng tôi  )

-Học viên được phát triển, hoàn thiện cùng lúc 4 kỹ năng cho các khóa tổng hợp và được chuyên biệt hóa kỹ năng với các khóa đặc thù.

-Học viên sẽ được hưởng những chính sách ưu tiên chưa từng có ở bất cứ trung tâm nào.

-Học phí siêu tiết kiệm với chất lượng được cam kết

-Môi trường học tập thân thiện, vui vẻ và đầy cảm hứng. 

Chúng tôi có những giáo viên trẻ dù chỉ mới công tác trong ngành sư phạm 2,3 năm nhưng có thành tích cao trong quá trình nghiên cứu ngôn ngữ, có giáo viên thạc sĩ tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Hán ngữ ở các trường Đại học Hạ Môn, Vũ Hán cũng như nhiều giáo viên công tác trong ngành biên phiên dịch. Họ là những người vô cùng nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng với học viên. Mỗi lớp học luôn được coi như một ngôi nhà nhỏ trong một tập thể lớn. Ngoài công tác giảng dạy, giáo viên còn chia sẻ, hỗ trợ các bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và  kinh nghiệm của mình. Các hoạt động giao lưu sinh nhật, ngày lễ được tổ chức thường xuyên trong các lớp và đặc biệt các bạn có thể sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Trung ngay tại trung tâm mỗi thứ 7 hàng tuần do Học tiếng Trung mỗi ngày tổ chức.

PV: Ngoài học 2h mỗi ngày thì Trung tâm cũng như bản thân anh có những hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng – bồi dưỡng tinh thần cho học viên của mình không ạ ?

PVN: Chúng tôi có các câu lạc bộ phát triển kỹ năng nghe nói và kỹ năng mềm cho các học viên thông qua các buổi sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm cũng như sinh hoạt luyện tập phản xạ. Câu lạc bộ này sinh hoạt vào thứ 7 hàng tuần tại trung tâm với sự dẫn dắt của những chủ tịch câu lạc bộ có trình độ giỏi và kinh nghiệm tổ chức. Ngoài ra còn có các buổi giao lưu với người Trung Quốc, Đài Loan để phát triển thêm kỹ năng nghe nói phản xạ và tìm hiểu về văn hóa tập quán của từng vùng miền.

Hàng quý đều có các đợt đi dã ngoại để thay đổi không khí, những buổi này giúp cho học viên tăng tinh thần đoàn kết gắn bó và thư giãn tinh thần sau những khoảng thời gian học tập mệt mỏi.

PV: Anh có những định hướng như thế nào để mở rộng cũng như nâng cao hiệu quả học tiếng Trung cho các em học viên trong Trung tâm cũng như cho các bạn trẻ yêu thích học tiếng Trung trên toàn quốc không ạ ?

PVN: Hiện tại Trung tâm có địa chỉ duy nhất ở Hà Nội nhưng trong năm nay sẽ thành lập thêm cơ sở mới ở TP Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những bước phát triển đẩy mạnh và nhân rộng mô hình đạo tạo chuyên nghiệp của Trung tâm đang rất thành công ở Hà Nội. Với tinh thần luôn luôn học hỏi, luôn luôn đổi mới, chúng tôi đã và đang nghiên cứu nhiều phương pháp giảng dạy mới cũng như thường xuyên cập nhật giáo án để đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng. Đặc biệt, mảng du học đang được chúng tôi đầu tư tìm hiểu nghiêm túc để hỗ trợ cho các bạn có nhu cầu xin học bổng đi du học Trung Quốc.

PV: Vâng, cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ với độc giả Pháp luật và Xã hội. Chúc anh luôn mạnh khỏe và trung tâm sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

Nếu bạn muốn học tiếng Trung hoặc cải thiện bất cứ kỹ năng nào trong các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có thể đăng ký với Trung tâm tiếng Trung theo địa chỉ:

Trung tâm đào tạo và phát triển ngôn ngữ Trung Quốc – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày

Địa chỉ Hà Nội: Số 18, ngách 91/4, chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ HCM : sÔ 692 Võ Văn Kiệt, Q5 TP HCM

Điện thoại: 0462.914.838 / 0902384834

 

Tìm hiểu thêm tại :http://phapluatxahoi.vn/giao-duc/hoc-tieng-trung-moi-ngay-trung-tam-dao-tao-tieng-trung-uy-tin-so-1-tai-ha-noi-110568

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *