Cách học từ tiếng trung

Cách học từ tiếng trung

Chịu khó học từ tiếng trung là kinh nghiệm tốt nhất khi học tiếng trung quốc.

Làm sao để học từ tiếng trung khi mà các chữ tượng hình này quá nhiều nét phức tạp và rắc rối? Cách học ở đây là tìm cách ghi nhớ 214 bộ thủ. Bạn có thể dựa vào bộ thủ để tìm triết tự từ liên quan đến ý nghĩa của nó. Hoặc bạn hãy sáng tạo ra những cách ghi nhớ riêng cho bản thân, không cần quá quan trọng đến đúng hay sai, quan trọng nó giúp bạn nhớ. Kinh nghiệm cho thấy nếu có thể liên hệ đến sự vật hiện tượng nào đó bạn sẽ nhớ ý nghĩa của chữ lâu hơn.

học từ tiếng trung
học từ tiếng trung

Thêm vào đó, hãy tạo thói quen ôn lại từ mới mỗi ngày. Không cần học quá nhiều, chỉ cần 10 từ và các mẫu câu đi kèm thường dùng. Nhớ rằng mưa dầm thấm lâu mới hiệu quả. Học từ tiếng trung vào những lúc bạn có thể tập trung và dễ nhớ, chẳng hạn sáng sớm khi mới ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ.

Bạn có thể học từ tiếng trung bất kì nơi đâu và bất kì khi nào! Tìm những phương pháp học phù hợp với bản thân. Tôi thường dán các mẩu giấy ghi nhớ ngay trước bàn học, nhìn nó hàng ngày không sớm thì muộn cũng sẽ phải nhớ. Có những lúc bạn sẽ bắt gặp một chữ hán trên đường đi hay trên những quảng cáo chẳng hạn, hãy cố đoán xem nó là từ hay cụm từ gì và viết ngay lại nhé! Cách học này rất hữu ích đấy!

Một điều nữa là việc học từ tiếng trung không được thoát ly khỏi ngữ cảnh. Chỉ có những vấn đề đã được lí giải, thấu hiểu kĩ càng mới có thể ghi nhớ sâu sắc được. Vì thế, liên hệ với ngữ cảnh chính là phương pháp ghi nhớ hiệu quả.

Bạn cũng có thể học từ tiếng trung qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… mọi cách học tiếng trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *