THỦ KHOA HSK5 276/300 PHẠM THƯƠNG CHIA SẺ CHINH PHỤC TIẾNG TRUNG

THỦ KHOA HSK5 276/300 PHẠM THƯƠNG CHIA SẺ CHINH PHỤC TIẾNG TRUNG

THỦ KHOA HSK5 276/300 PHẠM THƯƠNG CHIA SẺ CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC TIẾNG TRUNG

 

 

CÔ GÁI VÀNG PHẠM THƯƠNG!!!
Những kỷ lục chưa từng có!!!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Nhắc đến Phạm Thương,  ai cũng biết cô gái đến từ Hà Tĩnh này là một chiên binh mạnh trong các kỳ thi HSK nội bộ cũng như kỳ thi HSK chính thức của Hanban tại Đại học Quốc gia Hà Nội!

Theo học ở HTTQMN từ tháng 10 năm 2015 với hành trang là chút cảm hứng đam mê từ một học phần nhập môn tiếng Trung ở Đại học luật Hà Nội, cô học từ BOYA1 ( khoá khởi điểm xuất phát ) đến khoá HSK5 và chinh phục mức điểm 276/300 , một mức điểm không hề dễ cho các bạn theo học 2-3 năm tiếng Trung, đừng nói là mới chỉ theo học 1 năm với 4 khoá học liên tục!

Nhưng các bạn có biết không, HSK5 276/300 không phải là lần duy nhất cô ấy dành học bổng ở HTTQMN mà còn 3 lần khác nữa!

👉lần thứ nhất sau khóa BOYA1 cô đạt 297/300 HSK3 ( kỳ thi nội bộ giống kỳ thi thật 100%)

👉lần thứ 2 sau khóa BOYA2 cô đạt 294/300 HSK4 ( kỳ thi nội bộ giống kỳ thi thật 100%)

👉lần thứ 3 sau khoá BOYA3 cô đạt 229/300 HSK5 ( kỳ thi nội bộ giống kỳ thi thật 100%)

👉và lần này sau khoá HSK5 cô đạt 276/300 HSK5 ( kỳ thi HSK của Hanban tại Hà Nội)

Trong đó:

Nghe: 99/100
Đọc: 91/100
Viết: 86/100

Không những giỏi về Hàn lâm, Phạm Thương có khả năng phản xạ cực kỳ tốt, giao tiếp nghe nói thành thạo bằng ngôn ngữ Trung và hiện tại hoàn toàn có thể tham gia công tác tại các công ty Trung Quốc!  Và hôm này cùng giao lưu với cô gái xinh đẹp giỏi giang này các bạn nhé !

Quán quân HSK 4, 5 giao lưu tiếng Trung với giáo viên Trung Quốc

Chào Thương, Thương có thể chia sẻ một chút thông tin cá nhân của mình được không?

Mình tên là Phạm Thị Thương, đến từ Hà Tĩnh, hiện tại mình là sinh viên trường đại học Luật Hà Nội

Là sinh viên trường đại học Luật Hà Nội, tại sao Thương lại chọn tiếng Trung mà không phải là bất kỳ một ngôn ngữ nào khác?

Mình nghĩ rằng, ngoại ngữ là một công cụ hữu ích giúp ích cho quá trình phát triển bản thân và nâng cao năng lực cạnh tranh cho bất cứ ai, nhất là các bạn sinh viên sắp ra trường như mình. Ở một xã hội hội nhập thì việc giỏi thêm các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là điều cần thiết. Mình học không giỏi tiếng Anh và cảm thấy bế tắc khi trong tay không có ngoại ngữ. Năm thứ 3 đại học, bên trường có học phần tiếng Trung mang tính chất điều kiện thôi, nhưng ngay từ lúc đó mình đã có cảm hứng với tiếng Trung hơn bất cứ ngôn ngữ nào khác, và thế là mình quyết tâm lựa chọn một trung tâm để đầu tư học hành bài bản.

Được biết, Thương là một trong những bạn đạt thành tích HSK5  (một chứng chỉ ngoại ngữ Trung có giá trị  cao trong quá trình xin việc cũng như làm hồ sơ học bổng  du học Thạc sĩ ở Trung Quốc) cao ở Hà Nội và trở thành thủ khoa HSK5 tại Trung tâm đào tạo tiếng Trung Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày  với mức điểm là 276/300 chỉ sau 1 năm theo đuổi tiếng Trung, vậy bạn có thể kể về hành trình học tập môn ngoại ngữ này được không?

Mình chính thức theo đuổi tiếng Trung từ cuối tháng 9 năm 2015, mình học liên tục các khóa học phát triển toàn diện 4 kỹ năng tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, từ khóa BOYA1, BOYA2, BOYA3 đến khóa HSK5 thì bắt đầu chính thức thi HSK do Hanban tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội và tới đây mình sẽ ôn nốt khóa HSK6 , mức trình độ cao nhất 5000 từ vựng trong tiếng Trung. Trong quá trình học ở trung tâm thì mình cũng chịu khó tham khảo thêm nhiều kênh kiến thức khác nhau, đặc biệt là kho kiến thức khổng lồ mà Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày cung cấp trên Fanpage của Trung tâm .

Đạt thành tích cao đáng ngưỡng mộ, chỉ sau 1 năm theo đuổi chuyên nghiệp, đây có lẽ là số điểm mơ ước của nhiều người theo đuổi tiếng Trung đặc biệt là các bạn khối không chuyên, bạn có bí quyết gì chia sẻ với mọi người không?

Thực lòng mà nói em không có bí quyết gì đặc biệt cả, , chỉ là lên lớp nghe thầy cô giảng, ko hiểu gìthì hỏi, về nhà hay nghe nhạc, xem các thể loại phim và show trung để tăng khả năng nghe và nhận mặt chữ. Không áp lực trong việc học hành, đi học với tâm trang lúc nào cũng thoải mái, ko sợ dốt. Nhưng có lẽ nếu đề nói về kinh nghiệm thì mình cũng có đôi chút, các bạn nên chọn một địa chỉ phù hợp , gọi là “ chọn mặt gửi vàng” và sau đó là chọn những thầy cô phù hợp với cá tính bản thân, kiên trì theo đuổi đến cùng, và mỗi lúc nản thì đừng quá cố, cứ nhẹ nhàng tìm cách xả stress và chiến đấu lại khi đã thoải mái trở lại. Hãy học với đam mê, yêu thích và có động lực rõ ràng, mình tin các bạn sẽ đạt thành tích còn cao hơn mình nhiều!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Phạm Thương nhận thượng và học bổng tiền mặt trị giá 1.000.000 VNĐ

Liệu thầy cô có đóng vai trò quyết định cho thành công của bạn!

Nói như thế nào nhỉ, mình nghĩ thầy cô quan trọng nhưng không phải là yếu tố quan trọng nhất để giúp chúng ta chinh phục thành công. “Không thầy đố mày làm nên”, nhưng có thầy mà “mày” không nổ lực, không cố gắng, không học cách vượt qua khó khăn và chủ động cập nhật kiến thức cũng như trau dồi rèn luyện thì không bao giờ bạn có thể thành công được trừ phi bạn có khả năng ngôn ngữ thiên bẩm.  Nhưng dù sao đi nữa thì mình vẫn luôn biết ơn các thầy cô giáo dạy tiếng Trung của mình, từ cô Nhung trên trường đại học người đã tạo cảm hứng theo đuổi cho em, đến các thầy cô giáo ở trung tâm, đặc biệt là thầy Nhật Phạm, một người thầy có tâm, nhiệt tình và có phương pháp dạy tuy phần nghiêm khắc nhưng cũng dí dỏm, rất dễ hiểu, và tiếp theo là cô Thanh Huyền, cô gái xinh đẹp, nhẹ nhàng và cái gì cũng biết luôn, hỏi cô như được tra từ điển sống .

HSK chú trọng nhiều vào nghe đọc viết, còn phần phản xạ nghe nói, giao tiếp của bạn thế nào?

Học ngôn ngữ nào cuối cùng cũng để ứng dụng cho giao tiếp, từ giao tiếp văn bản đến giao tiếp bằng miệng, ở Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày mình được học tổng hợp nghe nói đọc viết, có nhiều môn tăng cường nói như BOYA1, BOYA2, BOYA3 đều được học nói rất nhiều với giáo viên chuyên khẩu ngữ. Mình không tự đánh giá được mình nhưng được thầy cô giáo đánh giá khả năng giao tiếp ổn, phản xạ ổn và mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Các bạn có thể xem phần thi khẩu ngữ của mình sau BOYA1 và sau BOYA3, dù còn nhiều hạn chế nhưng mình đang và sẽ cố gắng hoàn thiện nhiều hơn nữa.

 

Phạm Thương thi khẩu ngữ sau khóa BOYA1

Phạm Thương thi khẩu ngữ sau khóa BOYA3

Bạn có lời khuyên nào cho các bạn viên đang đứng giữa những lựa chọn ngoại ngữ nói chung, và những bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng Trung nói riêng không?

Mình tự cảm thấy mình rất bình thường, và cũng không có ý định khuyên dạy ai, nhưng từ kinh nghiệm bản thân mình, những ngày cảm thấy bế tắc về lựa chọn, những ngày hoang mang về tương lai thì mình nghĩ rằng nếu các bạn không chinh phục được tiếng Anh thì có thể chọn sang tiếng Trung, tiếng Trung không hề khó, đặc biệt là nghe nói, còn chữ viết tay mặc dù hơi khó nhưng chỉ cần lúc thi cử, còn lại các bạn hoàn toàn có thể đánh máy trên nền phiên âm, cực dễ luôn nên đừng có sợ nhá.

Các bạn đang theo đuổi mà thấy mệt mỏi thì giống mình một tí lúc đầu, hay quên chữ, đọc lộn tùng phèo lên, không sao cả, cứ bình tĩnh mà theo đuổi, cứ quyết tâm và phấn đấu, đầu tư thêm thời gian và đưa nó thành đam mê của bản thân.

Dự định của Thương là gì cho con đường gắn với tiếng Trung?

Mình luôn coi tiếng Trung là công cụ cho công việc và cuộc sống chứ không coi nó là chuyên ngành, trước mắt mình sẽ ôn chinh phục nốt HSK6 vào tháng 5 năm  2017 và có thể sẽ làm hồ sơ xin học bổng du học thạc sĩ ở  Trung Quốc.

Cm ơn Thương, chúc Thương thành công hơn na

Cảm ơn bạn

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *