THỦ KHOA HSK4 294/300 CẨM TÚ CHIA SẺ CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC TIẾNG TRUNG

THỦ KHOA HSK4 294/300 CẨM TÚ CHIA SẺ CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC TIẾNG TRUNG

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

🔥🔥Nguyễn Thị Cẩm Tú ( học viên lớp BOYA2.30 tại HTTQMN) là một trong số ít thí sinh dự thi HSK4 của Hanban tại Việt Nam đạt #294/300 điểm trong kỳ thi tháng 11/2016!

👉Nghe: 99/100
👉Đọc: 100/100
👉Viết: 95/100

Một số điểm đáng mơ ước cho tất cả các bạn khối không chuyên sau 7 tháng chinh phục tiếng Trung, một số điểm gây bất ngờ cho tất cả mọi người, thậm chí còn cao hơn điểm của các quán quân đến từ các đơn vị có bề dày luyện HSK trên toàn quốc!
( Chứng chỉ HSK 4 là chứng chỉ có giá trị trong hồ sơ du học hệ đại học với mức tinh Thoòng 1200 từ vựng, với số điểm cao dễ dàng để xin học bổng du học các trường ở TQ)

                                  Quán quân HSK 4, 5 giao lưu tiếng Trung với giáo viên Trung Quốc

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Cô gái xinh xắn với số điểm HSK cao kỷ lục!

Điều gì làm nên thành công của Cẩm Tú, ai đã giúp bạn ấy có thể dễ dàng chinh phục mức điểm cao như vậy, chúng ta cùng giao lưu với Tú cả nhà nhé 🙂 

  • Chào Tú, Tú có thể chia sẻ một chút thông tin về bạn được không?

Mình là Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh viên trường Đại học Thương Mại, và là học viên BOYA2.30 tại Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, một ngôi nhà thứ 2 của mình

  • Tú có thể chia sẻ cho mình và mọi người được biết bạn bắt đầu học tiếng Trung từ lúc nào, quá trình chinh phục HSK4 như thế nào không?

Mình bắt đầu học tiếng Trung  cuối năm 2015,  đăng ký lớp học hán ngữ 1+2 ở gần Đại học ngoại ngữ trong khoảng 2 tháng và  sau đó vì gia đình có việc nên không  học nữa đến 7/2016 học 1 lớp hán ngữ 3 cũng ở gần Đại học ngoại ngữ nhưng vẫn không cảm thấy hài lòng nên lên mạng tìm hiểu, xem livestream, review của học viên cũ và thế là  tháng 9 đăng ký học Boya2 ở trung tâm HTTQMN, nếu tính sự liên tục thì có lẽ tầm hơn 7 tháng

  • Đạt thành tích khủng 294/300 điểm HSK 4 chỉ sau một khoảng thời gian ngắn chinh phục , bí quyết học tốt tiếng Trung, bí quyết của bạn là gì vậy?

Chăm chỉ học tập, nghe giảng trên lớp và tìm một địa chỉ học tập đáng tin cậy là một trong những mấu chốt quan trọng . Ngoài ra, xem phim, nghe nhạc Trung Quốc, xem chương trình thực tế, game show cũng là điều mà em đã làm nhiều trong quá trình học . Bản thân em thích học tiếng Trung qua nghe nhạc, xem các game show vừa giải trí lại vừa tích lũy thêm từ mới cũng như làm quen với việc nghe tiếng Trung làm tăng khả năng nghe của mình.

Đăng ký thi HSK4 khi đang học Boya2 vì muốn kiểm tra xem trình độ tiếng Hán của bản thân,đồng thời cũng test xem kiến thức BOYA2 có đủ cho mình thi HSK4 như Trung tâm mình đang theo học giới thiệu không, hì hì . Thời gian tập trung ôn HSK4 k nhiều, 10 ngày trước khi đến ngày thi thì mới lên mạng tìm tài liệu thi HSK4 photo ra và luyện đề. Sau khi làm xong từng phần thì sẽ nghe lại và note lại từ mới đặc biệt là phần đọc hiểu, cũng kha khá từ vựng nằm trong BOYA2 rồi nên cũng không quá khó để chinh phục 100/100 điểm đọc hay 99/100 điểm nghe. Phần viết thì chủ yếu dựa vào từ vựng và ngữ pháp, việc học trên lớp và ôn luyện đề thi chính là cách tích lũy từ vựng và củng cố ngữ pháp tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Cẩm Tú giấy khen ghi nhận và phần thưởng thủ khoa HSK4 trị giá 500.000

  • Theo bạn thì vai trò của thầy cô như thế nào trong quá trình học tập tiếng Trung?

Thầy cô đóng vai trò vô cùng quan trọng thầy cô là người truyền tải kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, phát âm cũng như  truyền cảm hứng học đến học sinh.Trước đây khi e học hán ngữ 1,2 do không được chú trọng luyện kĩ phát âm cũng như bản thân chưa chú trọng việc học nhiều hơn nữa sau 1 năm không hề học nên khi học hán ngữ 3 khả năng phát âm và ngữ pháp k tốt,học hán ngữ 3 cũng k được luyện nói giao tiếp nhiều nên khi kết thúc hán ngữ 3 trình độ tiếng hán còn kém khả năng nói rất hạn chế. Vì muốn được học tiếng Trung một cách bài bản và đặc biệt muốn được luyện nói và nghe tiếng trung nhiều hơn nên e đã đăng ký học ở trung tâm Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày. Khi mới vào trung tâm trình độ của em so với các bạn kém hơn rất nhiều. Tại đây khi lên lớp nhờ thầy cô em đã cải thiện được việc phát âm của bản thân. lớp BOYA 2 có 10 buổi  có giáo viên là người Trung Quốc dạy giúp  tăng khả năng nói, phản xạ. Cô Mai Hương là người đồng hành cùng BOYA2.30 dài nhất, cô dạy từ vựng và ngữ pháp rất kĩ, nhẹ nhàng giọng cô lại hay nữa truyền đạt kiến thức vô cùng tận tâm học tiết của cô rất vui vẻ vì thế sau khi học cô kiến thức của e đã chắc hơn rất nhiều, hơn nữa thỉnh thoảng cô cũng cho làm một số câu trong đề thi HSK4 vì vậy đã giúp ích rất nhiều trong cách làm bài thi HSK4 lần này của e.

  • Ấn tượng với thầy cô nào nhất trong quá trình chinh phục HSK4?

Cả 3 thầy cô dạy em  đều rất ấn tượng vì thầy cô nhiệt tình nhưng có lẽ thầy Nhật gây ấn tượng nhiều hơn một chút. Thực ra e đã từng đăng ký học lớp Boya 2.29 ở trung tâm khi đó lớp đã học được 3 buổi và buổi đầu tiên e đi học thì là tiết tăng cường nói của thầy Nhật Phạm. Buổi khẩu ngữ hôm đó so với trình độ của e lúc đó thật sự là chênh lệch rất nhiều, mới học sang từ BOYA1 mà nhiều bạn trình độ rất tốt, em cảm thấy kém hơn rất nhiều so với các bạn trog lớp,  các bạn trong lớp đều rất tự tin phát biểu trình độ tiếng Hán rất tốt hơn nữa thầy Nhật Phạm giảng bài dùng tiếng Trung rất nhiều, yêu cầu về bài học rất cao hôm đó giảng bài cũng hơi dữ ( vì lần đầu tiên học thầy nên chưa quen thể quen ngay và sợ mình không thể theo được lớp nên sau buổi hôm đó e đã xin chuyển học lớp 2.30 ( học vào nửa tháng sau đó) do cô Mai Hương chủ nhiệm. Nhưng sau này lại  có cơ hội học thầy lần 2 ở BOYA2.30 do trung tâm đảo giáo viên e đã quen cách dạy của thầy hơn và cảm thấy rất thích học lớp của thầy :v vẫn hơi sợ vì tiết của thầy rất nặng, nhiều ví dụ mang tính Hàn Lâm phục vụ thi viết  nhưng rất hay, kiến thức nhận được lớn lại vừa có động lực cố gắng hơn nữa cho người những muốn học bài bản với tiếng Hán .

  • Bạn có ời nhắn nhủ đến các bạn đang và sẽ chinh phục tiếng Trung nói chung và HSK nói riêng?

Mỗi người nên chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất,, tìm kiếm một địa chỉ học tiếng Trung phù hợp , kiên trì với niềm đam mê của mình thì sẽ đạt dược kết quả tốt nhất thôi. Đừng vội vàng, đừng sợ hãi và biết vượt qua những khó khăn trong quá trình chinh phục.

  • Cảm ơn Cẩm Tú và chúc Cẩm Tú thành công với ngôn ngữ này hơn nữa, đặc biệt là sớm chinh phục HSK5, 6 nhé!

Em cảm ơn ạ !

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *